• Mẹo nhỏ trang trí cho shop của bạn  Vật phẩm trang trí cho shop là gì?

  Đạo cụ trang trí là những vật dụng được dùng với mục đích làm nổi bật các các tính năng hay đặc điểm của sản phẩm. Ngoài ra, chúng cũng giúp chuyển tải một thông điệp hay một câu chuyện hấp dẫn về sản phẩm, dịch vụ với mục tiêu thu hút sự tò mò từ khách hàng.
   Đạo cụ trưng bày có thể được chia làm 2 loại chính: loại có thể bán hoặc loại không dùng để bán. Đạo cụ trưng bày không dùng để bán (đạo cụ trang trí phi thương mại): chẳng hạn như tấm trải sàn, bức tường, ảnh nền sân khấu, manocanh, quầy kệ, cầu thang, poster, standy…hay cũng có thể là những vật dụng được bán cho khách hàng khi có yêu cầu (đạo cụ trang trí thương mại) nhưng không phải là hàng hoá chính, như bộ dụng cụ chơi golf dựng bên cạnh manocanh đang mặc mẫu bộ trang phục với phong cách năng động dành riêng cho người yêu thích môn thể thao này.  Hoặc giả là những trái banh tennis được sắp xếp một cách có chủ đích bên cạnh những cây vợt đắt tiền.
  Khi sử dụng vật dụng trang trí có thể bán cho khách hàng, hãy chắc chắn rằng những vật dụng này thích hợp cho chủ đề mà bạn muốn hướng đến. Đồng thời, hãy đảm bảo số lượng các đạo cụ trang trí này đủ để đáp ứng sự gia tăng phát sinh từ việc trưng bày.
  Nếu một cửa hàng không có sẵn hàng hóa dùng cho việc trưng bày, hãy sử dụng đạo cụ trưng bày từ những hàng hoá không thể bán được. Đạo cụ trưng bày phi thương mại được sử dụng với mục đích nhằm hỗ trợ việc vẽ nên một câu chuyện nào đó. Từ đó mà ta có thể gián tiếp hướng khách hàng đến việc hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ. Không phải trưng bày manocanh hay dán poster là đủ, chúng ta phải biết kết hợp nhiều vật dụng lại với nhau để tạo nên sự hài hoà.
   Đạo cụ trang trí đôi khi cũng có thể là những đồ vật hết sức thân thuộc, tự nhiên lấy ý tưởng từ các chất liệu cuộc sống mộc mạc thường ngày, dễ dàng được tìm thấy ở nhiều nơi. Như những nhánh cây khô dùng cho chủ đề mùa xuân hay mùa thu, những tảng đá lớn để thể hiện sức mạnh và chắc chắn của máy kéo, màu xám của đá để thể hiện sự tương phản của đồ nữ trang… Những đạo cụ trưng bày này bản thân của chúng không mang vẻ đẹp nhưng sẽ làm nổi  bật lên sản phẩm mà chúng ta muốn bán.
  Điều cốt yếu nhất vẫn là ý tưởng tạo nên sự kết hợp của tất cả những vật dụng tưởng chừng như bình thường ấy để tạo sự liên tưởng dễ dàng cho khách hàng về thứ sản phẩm mà họ sẽ sắp mua.
  Màu sắc cũng rất quan trọng, không nên chọn những vật dụng có màu chỏi hoặc không liên quan gì đến sản phẩm mình đang bán. Làm nổi bật sản phẩm bằng cách sử dụng màu sắc tương phản, nhưng không có nghĩa là chọn đại một màu nào đó.
  Hiện nay, các shop thời trang vẫn chưa đánh giá cao việc thuê ngoài trang trí shop thời trang, thường là tự mình làm tất cả. Tự mình làm có thể tiết kiệm được chi phí nhưng có vẻ chúng ta không có những nét riêng hoặc độc đáo, sáng tạo trong cách trưng bày. Bạn là người giàu ý tưởng, điều đó chưa làm nên 1 shop thời trang ấn tượng và thu hút khách hàng.
  80% các shop trưng bày, bố trí manocanh sai vị trí, những manocanh này không thể hiện được thêm nội dung nào khác ngoài việc mặc sản phẩm của shop. Điều này hoàn toàn bình thường vì chúng ta chưa được tìm hiểu về nghệ thuật trưng bày, nghệ thuật tạo hình cùng với manocanh.
  Sử dụng manocanh để trưng bày là cách đơn giản nhất các cửa hàng thời trang có thể làm. Để nổi bật lên giữa đám đông thì không thể làm theo đám đông, điều này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được.
  ZOOM hy vọng sau khi xem bài viết trên các bạn sẽ có thêm kiến thức và ý tưởng để trang trí cho shop thời trang của mình bắt mắt hơn.